Sư Tử mang tính khí của một vị quân vương: phô trương và chi phối

4 phút, 53 giây để đọc.

Tử vi 12 cung hoàng đạo đã không còn là lĩnh vực quá xa lạ với mọi người. Cung Hoàng Đạo là một sản phẩm của các nhà thiên văn học cổ đại. Các nhà thiên văn học đưa ra phạm trù cung hoàng đạo dựa vào các chòm sao tương ứng. Sư Tử được xem là một trong những cung hoàng đạo mang khí chất quân vương. Biểu trưng của cung hoàng đạo này là Sử Tử_ chúa tể sơn lâm. Do đó, không khó hiểu khi cung Sư Tử mang tính cách của một bậc quân vương. Sư Tử thích sự phô trương và muốn mình là cái rốn của vũ trụ. Họ có cái tôi rất mạnh mẽ. Sư Tử sẽ sẵn sàng gây tổn thương cho người không làm họ hài lòng.

Về cung Sư Tử

cung sư tử

Sư Tử mãnh liệt như lửa. Đây là cung hoàng đạo được mặt trời chiếu mệnh. Do đó mà Sư Tử không tránh khỏi mang khí chất quân vương, người đứng đầu. Những người thuộc cung Sư Tử có sức mạnh, có tài năng, đặc biệt về mặt tổ chức, lãnh đạo. Và hơn hết những người thuộc cung Leo có cái tôi rất cao. Họ vô cùng kiêu hãnh và có tính tự lập cao. Họ luôn năng động và muốn nắm quyền quyết định trong mọi chuyện. Sư Tử chưa bao giờ hài lòng với thực tại. Họ cầu toàn và luôn nổ lực để vươn lên đến đỉnh cao. Họ thích sự sa hoa, phô trương, hào nhoáng và chán ghét những điều tầm thường, tẻ nhạt.

Đôi khi, vì quá tự tin, họ vấp phải những sai lầm đáng tiếc. Sư Tử rộng lượng và lạc quan. Cách họ phục phồi sau những tổn thương khiến mọi người nể phục. Tuy nhiên vì lòng tự tôn quá lớn, Sư Tử thường muốn trở thành trung tâm của mọi thứ. Sư Tử sẵn sàng “tấn công” bất kì ai đe dọa đến lòng tự ái, tự kiêu của họ. Lời khuyên cho “vị quân vương”  này là hãy thận trọng và khiêm tốn.

Lòng tự tôn của Sư Tử vô cùng lớn

Lòng tự tôn của Sư Tử vô cùng lớn

Có lẽ vì vậy mà Sư Tử có xu hướng trăng hoa ong bướm để chứng tỏ sự nổi bật của bản thân. Vì có tính chiếm hữu mãnh liệt, họ không thể chấp nhận đối tượng của mình có nhiều “vệ tinh” xung quanh. Bên cạnh đó, những người thuộc chòm sao Sư Tử là kẻ muốn nắm giữ quyền lực tối cao. Muốn trở thành kẻ lãnh đạo trong mọi tình hướng. Do đó, những ai vô tình hay cố ý ngăn cản Sư Tử tiến đến đỉnh cao quyền lực sẽ bị xem là kẻ thù trong mắt Sư Tử.

Minh Tỉnh_ một chàng trai Sư Tử 9x đời đầu chia sẻ: bản thân anh là một Sư Tử điển hình. Anh cực kỳ sĩ diện và xem trọng mặt mũi. Anh kể bản thân mình đang đảm nhận vị trí trưởng nhóm tại một công ty. Trong gần 2 năm làm việc tại đây, anh luôn phấn đấu trở thành một nhân viên tài giỏi. Anh muốn sự hoàn hảo trong mắt cấp trên và là một trưởng nhóm thân thiện với cấp dưới.

Sư Tử sẵn sàng xem bất kì ai làm họ bẻ mặt là “kẻ thù”

Sư Tử sẵn sàng xem bất kì ai làm họ bẻ mặt là "kẻ thù"

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu không có sự xuất hiện của một nhân viên mới trong nhóm của Minh Tỉnh. Người này thông minh, lanh lợi và rất hòa đồng. Có lẽ chính vì tính cách cởi mởi của nhân viên mới mà anh ta đã nhanh chóng thân thiết với các thành viên còn lại trong nhóm.

Thời gian cứ thế trôi qua, Minh Tỉnh không hiểu vì sao những người trong nhóm không còn thường xuyên tìm đến anh để nhờ vả giúp đỡ nữa. Hóa ra, người nhân viên mới đã thay thế Minh Tỉnh. Anh trở thành vị cứu tinh quan trọng trong nhóm. Mọi người đều nhờ người nhân viên mới này từ chuyện nhỏ nhặt như mượn tiền, mua nước, mua thức ăn vặt,…. Thậm chí đến những vấn đề trong công việc như mất file, không tìm được thông tin cần thiết.

Sư Tử không ngần ngại “xuống tay” với “kẻ thù” của mình

Nhưng sự việc được xem là giọt nước tràn ly xảy trong một cuộc họp nội bộ. Anh chàng nhân viên mới đã thẳng thừng chỉ ra điểm sai sót trong bản kế hoạch của Minh Tỉnh ngay trước mặt trưởng phòng và phó phòng. Lúc đó, cảm giác mắt mặt đã khiến anh chàng Sư Tử không thể suy nghĩ thêm được gì. Dù thông minh và có tham vọng nhưng những người thuộc cung Sư Tử không phải là người biết cách giữ bình tĩnh trước những lời khiêu khích. Họ rất nóng tính, dễ xảy ra xô xát tay chân khi có mâu thuẫn với người khác.

Sau buổi họp đấy, Minh Tỉnh dường như thể hiện ra mặt mọi sự chán ghét với đối phương, khiến các đồng nghiệp khác cũng phải ái ngại. Có lẽ lúc đó Minh Tỉnh đã xem người nhân viên mới như một cái gai cản bước thành công của mình. Vài tuần sau đó, người nhân viên mới hết thời hạn thử việc, Minh Tỉnh kiên quyết đánh giá yếu trên hồ sơ thử việc.

Kết cục là người này không được nhận vào làm chính thức. Vào thời điểm đó, Minh Tỉnh rất hả hê với hành động này. Mãi nhiều năm về sau, khi suy nghĩ lại, anh chàng Sư Tử mới nhận ra bản thân thật sự hơi quá đáng nhưng cũng chẳng thể thay đổi được gì nữa.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.