Mộc mạc, giản dị với xu hướng thiết kế sân vườn đồng quê

thiet-ke-san-vuon-dong-que
4 phút, 12 giây để đọc.

Thiết kế sân vườn đồng quê ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm đầu tư của nhiều gia chủ. Khác với những ngôi nhà hình ống ở thành phố; những ngôi nhà ở nông thôn thường có lợi thế là đất vườn rộng rãi. Hoặc ít nhất có một không gian mở nhỏ xung quanh nhà. Chỉ cần bài trí và sắp đặt cây cảnh, hồ nước, các thiết bị phù hợp, ngôi nhà của bạn sẽ ngay lập tức “biến hình” thành một không gian nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng bố trí biệt thự nhà vườn đồng quê mà chophongthuy gợi ý dưới đây nhé !

Xu hướng thiết kế sân vườn đồng quê

sân vườn đồng quê

Trước đây, các gia đình thường tận dụng vườn nhà để trồng rau; tạo nguồn thực phẩm sạch hữu cơ. Hoặc có những ngôi nhà giữ nguyên phong cách mộc mạc; tạo khung cảnh thiên nhiên. Việc thiết kế và bài trí sao cho bắt mắt và đẹp là điều ít được quan tâm.

Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu về một không gian xanh hài hòa, bao gồm cả phong thủy cũng đã khơi dậy sự quan tâm của nhiều gia đình nông thôn. Việc tạo hình lại sân trước hay sân sau không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn tối ưu hóa công năng sử dụng.

Đặc biệt là ở các công trình biệt thự vườn, biệt thự vườn hay nhà cấp 4, nhà ống mới được xây dựng ở nông thôn. Nếu bạn lơ là trong việc thiết kế sân vườn, vẻ đẹp của toàn bộ công trình sẽ bị giảm đi đến 40%.

Đây là những lý do khiến bạn phải thiết kế sân vườn đồng quê ngay:

– Xuất phát từ nhu cầu của gia đình nên ngày nay hầu hết gia chủ đều mong muốn sở hữu một sân vườn như ở miền quê để trồng rau sạch, để có không gian thoáng mát, trong lành.

– Thiết kế khu vườn theo xu hướng quê nhà còn là sự lưu giữ những nét mộc mạc giản dị của thiên nhiên.

– Ngoài ra thiết kế khu vườn hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Việc thiết kế sân vườn trước hay sau nhà cũng không chỉ là chỉ để trang trí sân vườn mà còn có công dụng tối ưu khác.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn đồng quê

Để tạo được một khu vườn theo như đúng mong muốn; cảnh quan sân vườn cần được hòa hợp với nhau; hòa hợp về phong thủy; hòa hợp về cả một tổng thể chúng ta cần lưu ý những nguyên tắc như sau:

thiet-ke-san-vuon-dong-que2

Luôn đảm bảo tính thống nhất

Thiết kế khu vườn là một nghệ thuật; không phải là sự tùy tiện đặt tùy ý một vài cây xanh mà chính là sự sắp đặt một cách hòa hợp nhất; phải đảm bảo được tính thống nhất; liên kết chặt chẽ với nhau giữa những yếu tố được chọn. Đồng thời, cần có sự trật tự nhất định cho từng yếu tố từ gam màu sắc đến những kết cấu khác.

Với các mẫu nhà cấp 4 đẹp, biệt thự vườn, nhà vườn ở quê; chủ nhà nên tìm hiểu và chọn cho mình một chủ đề thiết kế cho phù hợp. Có thể là vườn theo phong cách làng quê Bắc Bộ; sân vườn Nam Bộ; sân vườn hoa hiện đại; sân vườn kiểu Nhật… Hoặc bố trí cảnh quan sân vườn theo phong cách thiết kế của ngôi nhà… Nó cho thấy sự chuyên nghiệp và con mắt thẩm mỹ của chính gia chủ.

Vật liệu phù hợp 

Chọn vật liệu phù hợp cho khu vườn như tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian khu vườn. Nó giống như một gia vị, thêm vào thì càng đẹp mà bớt đi thì mất đẹp.

Gam màu cho khu vườn

Gam màu xanh trung tính là lựa chọn phù hợp nhất với tất cả các ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm đá trắng, đá xanh, thanh nhựa giả gỗ ngoài trời hoặc màu gỗ tự nhiên màu sắc khác biệt. Tạp thêm một vài điểm nhấn từ sau sắc của hoa lá.

Thiết kế sân vườn đồng quê với yếu tố cây xanh

thiet-ke-san-vuon-dong-que1

Thiết kế khu vườn trước nhà thì không nên chọn những cây xanh quá cao sẽ che mất luồng sinh khí từ ngoài vào trong nhà. Hơn nữa, khi cây quá cao lớn sẽ che mất đi vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà. Chỉ nên chọn những cây xanh ở tầm trung hoặc thấp hơn để trồng.

Trên đây là những nguyên tắc khi thiết kế khu vườn cần lưu ý đến. Ngoài ra, gia chủ có thể liên hệ những công ty cảnh quan để được tư vấn những thông tin khác khi có ý định thiết kế khu vườn cho không gian nhà mình.

Nguồn: caycanhsanvuon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.