Gợi ý treo tranh phong thủy đúng cách giúp gia đình luôn gặp may mắn

tranh phong thủy
5 phút, 18 giây để đọc.

Để làm cho căn nhà thêm màu sắc và có sức sống hơn. Nhiều gia đình lựa chọn cách trang trí bằng tranh phong thủy. Việc treo tranh hợp phong thủy không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà còn mang đến ý nghĩa về mặt phong thủy. Giúp gia đình bạn mạnh khỏe, bình an, vạn sự như ý. Một bức tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà còn có nhiều ý  nghĩa về phong thủy cho gia chủ về sức khỏe, tiền tài. Tuy nhiên cách treo tranh phong thủy hay vị trí treo tranh phong thủy sao cho phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy đem lại nhiều may mắn đến cho gia chủ. Nó là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có ý nghĩa điều hòa sinh khí.Mang lại tài lộc, thịnh vượng cho căn nhà, xua đuổi những điềm dữ…Bởi vậy ngày nay nhiều gia đình quan tâm đến cách treo tranh phong thủy sao cho hợp tuổi. Mà không gian phòng khách trong nhà vẫn đẹp.

Phòng khách vừa không gian chung diễn ra các sinh hoạt thường nhật của gia đình vừa là nơi tiếp đón khách. Do đó, cách thiết kế, bài trí không gian chức năng này cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tài vận chung của gia đình. Dưới đây là những lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ:

Không nên treo tranh có hình thú dữ, binh khí trong nhà

Theo như các chuyên gia phong thủy, nếu như treo tranh phong thủy đúng cách, phù hợp với gia chủ. Thì mọi thành viên trong gia đình sẽ luôn gặp may mắn và thành công. Ngược lại nếu như treo tranh sai quy tắc có thể làm xuất hiện các dòng năng lượng xấu đi vào nhà. Cũng giống như cách treo tranh này, nếu ta treo tranh có hình thú dữ. Hoặc hình binh khí trong nhà không tốt. Thì tranh sẽ khiến cho công danh sự nghiệp cũng như là vận may của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Vì nó gợi ra những điều không hay, đặc biệt nếu gia chủ tiến hành treo những bức tranh như thế này ở phòng ngủ. Vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà sẽ trở nên bất hòa. 

Khi chọn tranh treo trong nhà, mọi người cần lưu ý không nên treo những hình thú dữ. Binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người. Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng. Nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài. 

Không nên treo tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối trong nhà

Không nên treo tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối trong nhà

Tranh treo phòng khách theo phong thủy là nét chấm phá hoàn hảo để không gian sống bừng sáng. Không những vậy, nếu biết cách chọn tranh hợp với gia chủ thì còn mang lại tài lộc. Ngược lại, nếu không nắm rõ kiến thức phong thủy về tranh thì tiền tài, bổng lộc cũng “đội nón ra đi”.

Bởi vậy những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Bên cạnh đó khi treo những bức tranh có màu sắc quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. 

không treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ

Hiện nay, có không ít gia đình thích treo tranh phong thủy có hình con giáp. Phần lớn các gia đình khi chọn tranh con giáp đều theo kiểu gia chủ cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Tuy nhiên điều này trong phong thủy là cấm kỵ. Vì vậy bạn cần phải hạn chế treo những loại tranh đó.

Đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) thì không nên treo tranh con giáp trùng tuổi của mình. Nguyên nhân là tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của gia chủ cấu thành tương hợp. Vì tranh cũng tạo thành tương xung, tương hình, tương hại không mang lại nhiều may mắn.

Lưu ý về kích thước tranh phải phù hợp không gian sống

kích thước tranh phong thủy phải phù hợp không gian sống

Nếu muốn treo tranh để trang trí nhà cửa. Bạn nên chọn mua tranh phong thủy đẹp có kích thước không quá 1/3 kích thước tường nhà. Để cân bằng không gian nghệ thuật và không gian sống thêm độc đáo.

Bạn có thể treo một bức tranh sơn dầu Tứ quý. Để mang lại may mắn hay Tứ linh để bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình.

Chọn hướng treo tranh trong nhà

Khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà bạn nên tuân theo quy luật Ngũ Hành. Để có thể mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất như:

  • Phía Bắc: Nên treo tranh thuộc thủy như tranh cá chép, tranh sơn thủy. Để có thể bổ trợ cho đường công danh.
  • Phía Đông: Nên treo tranh Sơn thủy, tranh Tứ quý để mang lại may mắn cho gia đình.
  • Phía Đông Bắc: Nên treo tranh Bát Mã, tranh Mã đáo thành công. Với ý nghĩa tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.

Màu sắc của khung tranh nên chọn hợp với mệnh của gia chủ

Màu sắc của khung tranh nên chọn hợp với mệnh của gia chủ

Treo tranh trong phòng khách nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc.

Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục. Mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím. Mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro. Riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất…

Rất nhiều những kiến thức phong thủy khác tại website của chúng tôi. Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.