Gợi ý 5 loại cây hợp với người mệnh Hỏa nên trồng trong nhà

4 phút, 20 giây để đọc.

Nhìn chung đa số những người mệnh Hỏa đều có tính cách cởi mở, luôn hoà đồng, ấm áp và mạnh mẽ như ngọn lửa. Họ hướng ngoại nhiều hơn, luôn năng nổ đối với công việc cũng như nhiệt tình khi người khác cần sự giúp đỡ. Người mệnh Hỏa  luôn có trách nhiệm cao và nhanh nhẹn, họ cũng khá quyết đoán, chủ động nắm bắt trong mọi công việc. Họ cũng là những người thích mạo hiểm, dũng cảm chấp nhận thử thách và không  ngại khó khăn. Luôn sáng tạo trong công việc  nên sự nghiệp của những người mệnh hoả luôn gặt hái được nhiều thành công.

Một cái nữa là, người mệnh hoa có bản tính tương sinh với người mệnh mộc. Vì mộc sinh hỏa nên những loài cây màu xanh lá sẽ phù hợp với người mệnh hỏa.Theo quan niệm, người mệnh hỏa rất hợp trồng những cây màu nóng. Ví như: cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc… để “hút lộc về nhà”. Theo ngũ hành thì Hỏa đứng thứ 4. Hỏa tượng trưng cho lửa với tông màu nóng như màu đỏ, hồng, cam, tím. Vì vậy theo quan niệm phong thủy, những người mệnh hỏa khi chọn cây cối nên chọn cùng tông với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý…

Cây hồng môn ( cây vĩ hoa tròn, cây buồm đỏ)

Cây hồng môn

Cây hồng môn là loài cây cảnh nhỏ phù hợp với người mệnh hoả. Cây sống lâu năm, mọc thành khóm, rất thích hợp làm cây cảnh để trong nhà hay trên bàn làm việc. Chiều cao khoảng 30 – 40cm.  Những chiếc lá cây có lá màu xanh đậm, lá non sẽ có màu xanh nhạt hơn. Lá cây có hình trái tim, thon và dài tầm 30cm đối với những cây to. Phần hoa khá đặc biệt hình trái tim. Phần nhụy vàng tách biệt hẳn khỏi mo hoa dẻ quạt màu hồng hoặc màu đỏ. Những đặc điểm trên của cây hồng môn rất hợp với mệnh hỏa. Cây mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người mệnh hoả như mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này.

Chính vì vậy, đây là một trong những cây hợp với mệnh Hỏa nhất. Cây thích hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ, vừa để trang trí, vừa giúp đem lại may mắn. Màu đỏ, hồng của môn tương thích với mệnh Hỏa. Giúp phát triển những ưu điểm của họ. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu bền vững, nồng cháy và hạnh phúc mãi mãi. Nếu bạn đang tìm một loài cây hợp với mệnh Hỏa thì cây hồng môn là lựa chọn thích hợp

Cây phú quý mang lại giàu sang may mắn

Cây phú quý mang lại giàu sang may mắn

Cây Phú Quý có ý nghĩa phong thủy lớn với những người mệnh Hỏa. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Hơn nữa, đây còn là loại cây có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, không gian nhỏ nhưng vẫn phát triển tốt.

Cây đa búp đỏ đem lại sự yên bình

Cây đa búp đỏ

Đa Búp Đỏ trang trí trong nhà với ý nghĩa như vị thần bảo hộ cho vạn vật, mang nhiều bình an đến cho gia đình. Trong phong thủy, Đa Búp Đỏ có thân càng to, tán lá xòe rộng thì càng có sức bao bọc, che chở, đem lại sự bình yên cho gia đình. Ngoài ra, đây còn là loại cây có khả năng hút bụi và khí độc tốt nên thường được trồng làm cây cảnh nội thất, cây trang trí văn phòng để cải thiện không gian sống.

 Cây vạn lộc mang lại sự phát tài

 Cây vạn lộc mang lại sự phát tài

Đối với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Nhiều người quan niệm rằng khi vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt. Rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Ngoài ra, cây vạn lộc còn có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.

Cây trạng nguyên đem lại sự thành đạt

Cây trạng nguyên cho người mệnh hỏa

Cây có đặc điểm khá thú vị khi phần lá non phía trên màu đỏ nhung rực rỡ. Khi già sẽ dẫn chuyển sang màu xanh. Màu đỏ của cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Trong phong thủy, cây hoa trạng nguyên mang rất nhiều ý nghĩa. Như thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành. Đó cũng là lý do cây hoa trạng nguyên được lựa chọn làm món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè. Nhất là trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ.

Nghĩa nghĩa của các loại cây phong thủy khác có tại đây! Mời độc giả tham khảo.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.