Định nghĩa tình yêu thương và giá trị của tình yêu thương

giá trị của tình yêu thương
6 phút, 7 giây để đọc.

Chúng ta hay nghe rất nhiều về tình yêu thương. Cụm từ này có lẽ không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Đây là thứ tình cảm rất kỳ lạ. Nó có thể gắn kết được những con người xa lạ. Có những người có thể thay đổi bản thân một cách bất ngờ khi có tình yêu thương. Đôi khi chúng ta chả cần tiền bạc hay danh vọng, chỉ cần có tình yêu từ gia đình bạn bè là đủ. Chúng ta nhiều lúc có ý nghĩ cho rằng làm gì còn tồn tại thứ tình cảm thiêng liêng đáng trân quý này. Nhưng có lẽ bạn đã nhầm, vì nó không chỉ tồn tại mà còn ngày càng lan tỏa đến tất cả mọi người. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc thế nào là tình yêu thương chưa. Và những giá trị nó mang lại trong cuộc sống này như thế nào? Hãy cùng chophongthuy.com.vn giải nhé.

Tình yêu thương bạn hiểu nó như thế nào?

tình yêu trong cuộc sống

Khi hỏi về tình yêu thương là gì? Thì chúng ta sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau theo quan điểm cá nhân mỗi người. Không có một định nghĩa thống nhất nào cho loại tình cảm này cả. Chúng ta có thể hiểu đây là một thứ tình cảm xuất phát từ tâm mỗi người. Nó đầy thành ý và cũng rất đỗi thiêng liêng. Đó là tình cảm chia sẻ, thương yêu,đùm bọc lẫn nhau. Đây chính là vẻ đẹp tâm hồn của con người. Thứ tình cảm xuất phát từ tận con tim.

Liệu có khó tìm hay không? Một hành động lớn lao, hay chỉ là một lời nói, cử chỉ ân cần, quan tâm thì đó cũng là những biểu hiện của tình yêu thương rồi. Những sự chia sẻ, quan tâm, lo lắng cho nhau cũng chính là tình yêu thương. Tình yêu thương không khó tìm, chỉ là bạn cảm nhận như thế nào mà thôi. 

Tình yêu được định nghĩa là gì?

Chúng ta đã hiểu tình yêu thương là gì? Thế còn tình yêu thì sao? Bạn hiểu nó như thế nào? Đó là một câu hỏi khó có câu trả lời. Bởi chẳng ai có thể định nghĩa chính xác được thứ tình cảm này cả. Ông hoàng thơ tình Xuân Diệu cũng đã từng nói “Đố ai cắt nghĩa được tình yêu”. Có người cho rằng luôn quan tâm, thấu hiểu nhau thì đó là tình yêu. Cũng có người nói rằng chỉ cần ở bên nhau, cùng vui cùng buồn đã là yêu rồi. Đối với nhiều người một ánh mắt quan tâm, một cử chỉ chân thành cũng là yêu. Mỗi người đều có những định nghĩa khác nhau cho bản thân mình về tình yêu là gì. Có thể nói tình yêu là một thứ tình cảm sâu sắc, trong thời gian ngắn khó mà quên được. Người ta thường liên tưởng đến tình yêu nam nữ khi nhắc đến tình yêu.

Tình yêu thương có còn tồn tại? 

Hạnh phúc biết bao khi được sinh ra, lớn lên, trong một xã hội tràn ngập yêu thương. Một số ít người thắc mắc liệu trong xã hội công nghệ ngày càng phát triển tình yêu thương có còn tồn tại hay không. Không biết rằng sau này sẽ bao nhiêu thứ biến mất do sự hối hả, bận rộn của xã hội nhưng tình yêu sẽ mãi tồn tại. Vì đây là tình cảm thiêng liêng xuất phát từ tâm mỗi người.

Tình yêu thương luôn tồn tại trong gia đình

Tìm kiếm đâu  xa xôi, trong gia đình chúng ta tình yêu thương thể hiện một cách rõ nét nhất. Sự gắn kết giữa các thành viên đã thể hiện điều nó. Nhà là nơi ta luôn muốn trở về dù có đi đâu chăng nữa. Khi có tình yêu thương nhà là nơi để về, ngược lại nhà chỉ là nhà thôi.

 tình yêu thương trong gia đình

Ngọn lửa yêu thương luôn rực cháy trong mỗi gia đình. Tình yêu thương được thể hiện qua tình cảm giữa người thân với nhau. Ông bà thương con cháu, cha mẹ thương con, con thương ông bà cha mẹ. Sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, luôn sẵn lòng giúp nhau khi khó khăn. Sự hy sinh, lam lũ làm việc cực nhọc để nuôi dạy con nên người của cha mẹ. Hay đơn giản chỉ là việc con cái nghe lời cha mẹ. 

Tình yêu thương và xã hội ngày nay

cố găng trong công việc

Có nhiều người cho rằng, tình yêu thương ngày nay trong xã hội như một món quà xa xỉ, khó lòng mang trao tặng cho ai. Phải chăng vì sự phát triển nhanh chóng của xã hội thay đổi đã làm cho chúng ta đưa vào quên lãng. Nhưng không nó vẫn tồn tại ở đấy thôi. Chúng ta có thể nhìn thấy ở những việc làm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Hay mới đây nhất là những quyên góp cho vùng bão lũ, mua nông sản ủng hộ người dân vùng dịch. Bạn có đọc được những vụ lao mình bắt cướp của những hiệp sĩ đường phố hay không?.

Bạn thấy đấy thứ tình cảm này trong xã hội đơn giản thôi nhưng thật đẹp. Bên cạnh đó, những truyền thống đạo lý “ Lá lành đùm lá lách”, “Tương thân tương ái” vẫn hiện hữu trong một xã hội đầy bận rộn, ồn ào này.

Mang lại sức mạnh vô cùng to lớn

Làm sao có thể đong đếm được tình cảm ít hay nhiều. Chúng ta chỉ cần biết rằng, trong mọi hoàn cảnh thứ tình cảm ấy thật đáng quý và đáng trân trọng, dù ít hay nhiều đi chăng nữa.

Nó còn là ngọn lửa truyền động lực cho người khác. Như một sơi dây vô hình kết nối những trái tim xa lạ lại với nhau.

Nhờ có yêu thương mà con người ta trở nên mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Gian khổ có động lực vượt qua. Thứ tình cảm từ tận con tim này còn có thể làm thay đổi tính cách một con người. Nó cảm hóa những người chưa tốt, thôi thúc họ thay đổi mình.

Thật không thể tượng tưởng nổi kết quả sẽ ra sao nếu một ngày thứ tình cảm không chút xa xỉ này biến mất. Cuộc sống hàng ngày chỉ là những lo toan bộn bề, đông đúc, bận bịu. Ai cũng chỉ nghĩ cho riêng mình, lạnh nhạt, vô tâm với mọi thứ. Nhưng có lẽ điều đó rất khó, vì trong tâm mỗi người thứ tình luôn bất diệt. Như một ngọn lửa luôn cháy, dễ dàng lan tỏa ra khắp nhân loại để yêu thương được rộng hơn, xã hội tốt đẹp hơn

Tình yêu thương ở ngay đây thôi, chứ không ở đâu xa xôi cả. Tình cảm này luôn tồn tại từ những điều tưởng chừng nhỏ nhoi bình dị nhất. Đến những thứ vĩ mô lớn lao. Hãy lan tỏa yêu thương để nhận lại tình yêu thương. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa sẽ giúp xã hội ngày càng phát triển hơn.

Nguồn: giatricuocsong.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.