Đặt văn phòng làm việc tại nhà có đảm bảo được phong thủy tốt không

5 phút, 6 giây để đọc.

Làm thế nào để biết việc lựa chọn văn phòng tại nhà liệu có hợp lý hay không. Bên cạnh tìm kiếm không gian phù hợp thuận lợi. Thì nó còn phụ thuộc vào cả yếu tố phong thủy.  Bởi văn phòng như là bộ mặt chính của công ty. Để biết được nhà ở hiện tại của bạn có thể áp dụng thực hiện để làm văn phòng được hay không. Thì sau đây chúng tôi sẽ nêu ra những tiêu chí cơ bản nhất. Để biết được khi đặt văn phòng làm việc tại nhà có đảm bảo được phong thủy tốt không.

Trang trí không gian văn phòng làm việc tại nhà 

Như bạn biết đấy, việc sử dụng nhà ở để làm văn phòng. Thì chúng ta phải đảm bảo được yếu tố thoải mái rộng rãi. Chú ý đến những thiết bị cũng những không gian xung quanh. Biến không gian đơn thuần trở thành một văn phòng chuyên nghiệp hoàn chỉnh nhất. Bất kể khi ai đến đây cũng bị thu hút. Đặc biệt hơn là tạo được điểm nhấn cho khu vực làm việc.

Đồng thời, bạn cũng có thể bố trí theo sở thích của bản thân. Để tạo nên sự ấn tượng dấu ấn riêng cá tính cho riêng mình.

Trang trí không gian văn phòng làm việc tại nhà 

Phòng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến. Là một phần quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Đây có thể là một căn phòng riêng, hoặc đơn giản chỉ là một góc nhỏ có đặt bàn ghế để làm việc hay viết lách, đọc sách báo… Xét về mặt phong thủy, văn phòng cơ quan chỉ mang tính Kim, còn phòng làm việc tại nhà là sự kết hợp giữa tính Mộc của trường khí nơi ở và tính Kim của nội khí nơi làm việc.

Dù được trang bị đầy đủ đồ dùng và có phần tiện nghi. Thoải mái hơn bàn làm việc ở cơ quan. Nhưng đôi khi chính sự chủ quan trong bố trí có thể khiến nơi làm việc gây ra một số ảnh hưởng tới phong thủy của nơi ở.

Để biết phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt không, có gây ảnh hưởng gì tới nơi ở không. Bạn có thể quan sát và nếu cần thiết hãy sắp xếp lại không gian này theo một số gợi ý dưới đây:

Đặt văn phòng làm việc tại nhà liệu có tốt không

Khác với văn phòng tại cơ quan, phòng làm việc tại nhà cần có không gian yên tĩnh nhất định. Bởi đây là một phần của nơi ở, không phải nơi chỉ để làm việc. Do đó, phòng làm việc tại nhà không nên bố trí kiểu bày biện đủ các loại máy móc, thiết bị, hồ sơ… Mà rất cần những khoảng không gian yên tĩnh. Không gây khó chịu về mặt thị giác hay vướng bận về cảm xúc.

Đặt văn phòng làm việc tại nhà liệu có tốt không

Cách tạo ra những khoảng không gian yên tĩnh như vậy cũng khá đơn giản. Hãy giảm bớt thiết bị gây ồn ào như ti vi, đồ đạc như hồ sơ, máy chiếu, dây nhợ… Sẽ rất hoàn hảo nếu phòng làm việc có một ô cửa sổ hay cửa kính nhìn ra ban công, giếng trời, sân vườn… Nếu không thể bố trí như vậy, một bức tranh phong cảnh cũng tạo ra khoảng yên tĩnh cần thiết cho căn phòng.

Có không gian xanh tại nhà hay không?

Bàn làm việc tại nhà đặt cạnh cửa sổ, bàn ghế, máy tính, cây cảnh. Hãy để ít nhất 1-2 chậu cây xanh ở phòng làm việc tại nhà. để tạo ra những khoảng xanh hữu ích

Cũng như với những khu chức năng khác, khoảng xanh giúp đem lại cảm giác thư giãn cho phòng làm việc tại nhà. Đó có thể là khung cửa mở ra khu vườn, một vài chậu cây xanh. Hay tiểu cảnh mặt nước nhỏ dưới giếng trời, thậm chí tiểu cảnh khô, tranh ảnh về thiên nhiên… cũng có tác dụng rất tốt.

Có không gian xanh tại nhà hay không?

Trong không gian sống hiện đại vốn thiếu vắng khoảng xanh xung quanh, yếu tố Mộc rất được trọng dụng. Ngay cả những không gian thuần Kim như văn phòng chuyên dụng (phòng nha khoa, phòng quay phim…) cũng cần những mảng xanh. Vì vậy phòng làm việc tại nhà lại càng không nên thiếu.

Trường hợp ngôi nhà không đủ diện tích cho những khoảng xanh. Bạn cũng nên để 1-2 chậu cây nhỏ, hay thậm chí là hoa giấy, hoa vải, tiểu cảnh nước trong hồ mini để bàn… Dù không tốt bằng tiểu cảnh tự nhiên, nhưng ít nhiều cũng giúp căn phòng sinh động hơn.

Cần phải có khoảng trống trước nhà của phòng làm việc

Trong phong thủy, khoảng trống phía trước nhà rất được coi trọng, gọi là Minh đường. Đây là nơi mang ánh sáng lại cho ngôi nhà, tạo ra khoảng “thở” cần thiết cho công trình và người trong nhà.

Cần phải có khoảng trống trước nhà của phòng làm việc

Với phòng làm việc, khoảng trống cũng có ý nghĩa tương tự. Trong cách bố trí thư phòng của người xưa. Phía sau thường là kệ sách, phía trước là một khoảng trống giữa phòng, tiếp theo là cửa ra vào. Nhưng ngày nay, do diện tích hạn hẹp và sử dụng nhiều thiết bị. Nên các văn phòng thường bố trí bàn làm việc úp mặt vào tường. Cách bố trí này tạo ra cảm giác bức bí, khó chịu cho người ngồi làm việc.

Với phòng làm việc tại nhà, do không nằm trong bố cục sẵn có như ở cơ quan. Do đó, gia chủ nên cố gắng sắp xếp sao cho phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi có một khoảng trống để tâm trí được “hít thở” và tư duy.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp cho mọi người tìm kiếm được một văn phòng hợp lí nhất. Mọi thông tin chi tiết thắc mắc về phong thủy văn phòng xem ngay tại đây nhé.

Nguồn: diendandatdai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.