Đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng theo phong thủy giúp tiền vô như nước

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ
4 phút, 16 giây để đọc.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ phù hợp theo thuật phong thủy là một yếu tố cần thiết cho phong thủy chung của gia đình. Cách trưng bày ba ông Phúc Lộc Thọ trong nhà cần phải lưu ý đến vị trí. Các vật phẩm phong thuỷ không được tuỳ tiện đặt ở vị trí linh tinh theo ý thích. Vị trí đặt ba ông Phúc Lộc Thọ cần phải được xem xét đặt đúng chỗ nhằm có thể phù hộ gia đình được may mắn – tài lộc – trường thọ. Phúc Lộc Thọ được rất nhiều gia đình Việt Nam chúng ta thờ tại nhà. Bộ tượng Phúc Lộc Thọ còn có tên gọi khác là tượng Tam Đa.

Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ

Tam Đa mang ý nghĩa đủ đầy về những mong muốn của con người hướng đến một cuộc sống ấm no sung túc. Tượng Tam Đa được xem như là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa chúng ta hay dành cho nhau vào những dịp vui như: khai trương mở hàng kinh doanh, tân gia nhà mới… Đây được xem như là một món đồ mỹ nghệ quen thuộc trong thiết kế trang trí nội thất nhà ở của người Việt Nam. Bộ tượng ba vị tam tiên này được dùng để trang trí. Đồng thời còn giúp gia chủ cầu mong được nhiều phúc báo, sức khỏe, thịnh vượng và tài lộc.

Cách xếp đặt tượng Tam Đa

Đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở vị trí cao của 1 trong 2 bên của cánh cửa chính. Hướng vào bức tường đối diện là tốt nhất. Nếu đặt ở đối diện cửa chính thì chẳng khác nào gia chủ đang cố đuổi thần ra khỏi nhà. Việc đặt đúng vị trí của 3 ông Phúc – Lộc – Thọ tốt cho phong thủy gia đình. Giúp mang lại may mắn cho chủ nhân. Ngoài tượng Phật, thần Tài thì tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ cũng được bài trí rất trang nghiêm trong mỗi gia đình Việt. Từ ngàn đời nay, dân ta đều cho rằng, 3 ông là đại diện cho tài lộc (Lộc), may mắn (Phúc), trường thọ (Thọ).

cách đặt tượng tam đa

Trong 3 ông, người ta thường đặt: Tượng Phúc tinh ở bên phải. Tượng Lộc tinh ở giữa và tượng Thọ tinh ở bên trái. Mong muốn thần linh mang tới vượng khí cho gia đình để làm gì cũng hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu đặt tượng 3 ông tam đa ở vị trí hung thì mọi chuyện sẽ phản tác dụng. Làm ăn thất bát, thị phi liên tiếp kéo tới. Theo phong thủy, chỉ có đặt tượng ông Phúc – Lộc – Thọ ở chỗ này mới được coi là đại cát, đại lợi:

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở hai bên cửa chính

cách đặt tượng phúc lộc thọ đúng phong thủy

Đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở vị trí cao của 1 trong 2 bên của cánh cửa chính. Hướng vào bức tường đối diện là tốt nhất. Nếu đặt ở đối diện cửa chính thì chẳng khác nào gia chủ đang cố đuổi thần ra khỏi nhà.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào trong nhà

Nên đặt tượng hướng vào trong nhà để mọi nguồn tài lộc, phúc thọ sẽ theo 3 ông tam đa đổ vào trong. Giúp các thành viên sống trong đó gặp được vận may, ai cũng có phần. Ngược lại, nếu đặt tượng hướng ra ngoài cửa cũng đồng nghĩa với việc tiền tài, lộc lá chưa kịp vào tới cửa đã bị đuổi đi.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách

Chỉ nên đặt tượng 3 ông tam đa ở phòng khách. Tuyệt đối không được đặt ở phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm. Bởi đây là những nơi tồn tại rất nhiều uế khí, không thanh sạch, trang nghiêm. Đặc biệt là nhà tắm, rất thiếu tôn trọng thần linh. Trong khi đó, phòng khách là nơi nạp khí vào nhà. Tượng 3 ông sẽ giúp ngăn chặn luồng khí xấu, đón tài lộc, nguồn vượng khí vào bên trong.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc

tượng tam tiên

Trong con đường thăng tiến. Nếu đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở bàn làm việc sẽ giúp cho mọi chuyện được suôn sẻ. Làm gì cũng dễ dàng thành công. Có sự tự tin vào năng lực bản thân. Thậm chí còn được cấp trên nâng lên vị trí cao hơn. Bạn nên đặt tượng ở ngay sau bàn làm việc và quay vào phía trong.

Lưu ý khi đặt tượng Tam Đa

– Cần có lư hương, đèn chong, hoa tươi, đồ ngọt để thờ cúng 3 ông.

– Không đặt tượng thấp hơn đầu người vì như thế là mạo phạm thần linh.

– Không bày tượng khi chưa khai quang (khai quang là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân). Nếu chưa khai quang, tượng 3 ông chẳng khác gì một món đồ trang trí. Khi mua về, nên lấy một lớp vải đỏ phủ lên tượng, đợi đến khi làm lễ khai quang mới bỏ ra.

Nguồn: Tracuuphongthuy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.