Các vị trí đặt bồn cầu ảnh hưởng tới phong thuỷ trong gia đình

4 phút, 45 giây để đọc.

Trong mỗi gia đình, bồn cầu là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu bởi những tính năng công dụng của chúng. Ngoài việc lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng bồn cầu sao cho phù hợp thì việc quan tâm tới những vị trí đặt bồn cầu cũng rất quan trọng. Vì chúng có thể ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mĩ cũng như yếu tố phong thủy trong gia đình.

Trong phong thủy nhà ở, thì nhà vệ cũng đóng vai trò quan trọng vì đây là nơi chứa luồng năng lượng xấu. Vì thế việc thiết kế vị trí bồn cầu trong nhà vệ sinh cũng cần phải chú ý.

Các vị trí đặt bồn cầu cần phải tránh đặt đó là hướng Bắc (cung sự nghiệp), hướng Tây Nam (cung tình duyên, hôn nhân) và hướng Đông Nam (cung tài lộc). Trong quá trình xây dựng, thiết kế nhà hoặc chọn nhà để mua gia chủ không chỉ cần phải thiết kế sao cho ngôi nhà hợp phong thủy mà còn phải lưu ý về cách đặt bồn cầu theo phong thủy để tránh được những bất lợi cho gia chủ về tài vận, tình cảm….

Hướng nào nên đặt bồn cầu và hướng nào là không nên

Hướng nào nên đặt bồn cầu và hướng nào là không nên

Đặt hướng nhà vệ sinh cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Bồn cầu nên đặt vào các hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Khi thiết kế nhà vệ sinh, dù là bồn cầu hay nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng tốt vì nếu đặt đặt ở đó có thể  làm ảnh hưởng tới dòng năng lượng tốt và vận may của gia đình. Từ đó khiến gia chủ và mọi người trong gia đình gặp phải những rắc rối và những điều không may trong cuộc sống.

Cũng nên tránh thiết kế bồn cầu ở hướng tây nam và hướng đông bắc. Vì sẽ gây ra hiện tượng “thổ khắc thủy”, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tất cả mọi người trong gia đình. Đồng thời cũng không được phép đặt nhà vệ sinh ở hướng nam. Bởi vì hướng này có hỏa khí nặng không tốt.

Theo phong thủy hướng đặt bồn cầu tốt nhất được xác định là hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc. Để có thể mang lại nhiều hạnh phúc, bình an cho gia đình của bạn. Bồn cầu bản chất đã là nơi không sạch sẽ. Vì thế các gia chủ không nên đặt bồn cầu ở hướng lành. Bởi nếu đặt ở hướng lành sẽ khiến cho các sao này bị bẩn. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận may của đất ở.

Các hướng bồn cầu cần phải tránh đặt đó là hướng Bắc (cung sự nghiệp), hướng Tây Nam (cung tình duyên, hôn nhân) và hướng Đông Nam (cung tài lộc). Nếu đặt bồn cầu ở những hướng này sẽ khiến cho tiền bạc, tình yêu, may mắn của gia đình bị cuốn trôi đi.

Bồn cầu không được đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Bồn cầu không được đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong khi thiết kế nhà ở, người ta kiêng kỵ. Nhất là bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nếu đặt đối diện sẽ khiến cho gia đình của bạn bị thất thoát về tiền bạc.

Bồn cầu phải được đặt cách xa và vuông góc với cánh cửa. Vừa sẽ hợp với phong thủy vừa không gây mất tính thẩm mỹ.

Không đặt bồn cầu sát đầu giường ngủ

Bồn cầu không được lắp đặt sát tường với đầu giường ngủ. Bởi giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tiếng động của bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Nếu không thể thay đổi được vị trí bồn cầu thì bạn có thể lựa chọn một chiếc bồn cầu có nắp đóng êm. Để giảm tiếng ồn đến tối thiểu. Đồng thời bạn cũng nên kê giường lệch đi so với vị trí đặt bồn cầu. Để hạn chế ảnh hưởng đến mức thấp nhất.

Đóng nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh

Đóng nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh

Bạn cần nhớ luôn đậy nắp bồn cầu khi không dùng đến để năng lượng tiêu cực không tràn vào nhà và hòa chung với sinh khí của gia đình. Thậm chí, ngoài việc đậy nắp bồn cầu, bạn còn cần đóng cả cửa nhà vệ sinh để ngăn chặn tà khí phát tán. Ngoài góc nhìn phong thủy, về mặt khoa học, đóng nắp bồn cầu cũng khiến cho độ ẩm, vi khuẩn mà mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào nhà. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Vị trí đặt bồn cầu với bếp 

Bồn cầu không được đặt ở vị trí tường sát với bếp gas. Lửa và nước theo ngũ hành là đối nghịch. Nên sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn. Ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong gia đình. Đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hóa.

Bên cạnh lưu ý về bồn cầu gia chủ cũng nên quan tâm tới tổng thể nhà vệ sinh. Trong nhà vệ sinh cũng cần được lắp đặt đầy đủ gạch men sáng nhưng không trơn trượt. Đèn điện trắng sáng được lắp để đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh cần giữ sạch sẽ, ngăn nắp, được cọ rửa thường xuyên và định kỳ. Sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh. Để tránh tạo ra năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Các kiến thức phong thủy nhà ỏ khác có tại Kiến thức phong thủy.

Nguồn.eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.