Bố trí thiết bị điện theo cung mệnh phong thủy

6 phút, 23 giây để đọc.

Bố trí thiết bị điện cũng là điều cần thiết trong phong thủy. Có lẽ bạn không có thời gian tìm hiểu, bạn có biết rằng tất cả đồ vật mà chúng ta có thể sờ, nhìn, cảm nhận được đều phát ra một loại lực từ trường. Đặc biệt là những đồ điện, đồ gia dụng. Và những dòng từ trường này có thể gây nhiễu loạn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như ảnh hưởng đến phong thủy của bản thân gia chủ và người thân. Chính vì vậy bố trí thiết bị điện, đồ điện ra sao để phong thủy của ngôi nhà không bị ảnh hưởng. Hơn nữa còn thúc đẩy được tài vận, mang lại may mắn cho gia đình.

Thiết bị điện ảnh hưởng đến tài vận

Người Á Đông luôn ý thức được việc nên và không nên làm với yếu tố tâm linh để tránh tai họa. Đồng thời đem tài lộc, may mắn đến cho mình và những người thân trong gia đình. Trong cuộc sống ngày nay, tài lộc là điều mà ai cũng mong muốn có được ở trong gia đình. Bởi sự cố gắng của mỗi người chúng ta đều thực sự rất đáng quý. Nhưng để có một cái kết tốt đẹp hơn thì ai nấy cũng đều mong mỏi sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, làm ăn buôn bán thuận lợi với gia đình.

thiết bị điện

Đồ điện, đồ gia dụng là những món đồ không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Thế nhưng bất kỳ món đồ điện nào cũng phát ra từ trường gây nhiễu loạn ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy nhà ở. Vậy bố trí thiết bị điện trong nhà thế nào để phong thủy vừa ít bị ảnh hưởng nhất mà lại thúc đẩy được tài vận?

Bố trí thiết bị điện: đặt tivi theo mệnh gia chủ

Tivi thường được đặt ở phòng khách là nơi thuận tiện nhất cho người ngồi xem. Sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc sau khi ăn uống, các thành viên thường tụ tập ở phòng khách để nghỉ ngơi và xem tivi. Theo các chuyên gia phong thủy, tivi thuộc hành Hỏa. Vì thế, vị trí đặt tivi hợp lý sẽ tăng vượng khí ngôi nhà, giúp gia chủ luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào tổ ấm. Để chọn vị trí cát lợi trong nhà, bạn có thể xin ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc tham khảo tài vị là gì? Cách xác định tài vị đơn giản nhất để chiêu lộc cho gia đình.

Ngoài ra, phần tường ở khu vực treo tivi nên trang trí các vật hình tròn, hình vòng cung hoặc đường thẳng. Tốt nhất nên nhờ các kiến trúc sư thiết kế cho một mẫu nội thất phù hợp với ngôi nhà và mệnh tuổi của mình. Vì họ có kiến thức chuyên môn nên bạn chỉ cần áp dụng bản vẽ mà không phải vò đầu bứt tai về việc này.

Chọn màu tủ lạnh và vị trí kê theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Khi bố trí thiết bị điện trong nhà cũng phải chú ý đến màu sắc của tủ lạnh. Vì nó ảnh hưởng nhất định tới vận thế phong thuỷ của gia chủ. Vậy nên khi chọn mua tủ lạnh, gia chủ chú ý trước tiên phải chọn màu tủ lạnh theo ngũ hành bản mệnh của mình. Như vậy mới có khả năng tăng tài vận. Màu tủ lạnh ứng với ngũ hành bản mệnh như sau:

– Người mệnh Kim nên chọn tủ lạnh có màu trắng hoặc trắng ngà.
– Người mệnh Mộc nên chọn tủ lạnh có màu xanh, xanh ngọc hoặc xanh biếc.
– Người mệnh Thủy nên chọn tủ lạnh có màu đen, màu lam.
– Người mệnh Hỏa nên chọn tủ lạnh có màu hồng, tím.
– Người mệnh Thổ nên chọn tủ lạnh có màu vàng hoặc màu vàng nâu.
– Ngoài ra, dựa theo quan hệ ngũ hành tương sinh. Gia chủ cũng có thể chọn màu tủ lạnh tương sinh cho mệnh của mình.

màu tủ lạnh phong thủy

Ví dụ:

– Người mệnh Mộc có thể chọn tủ lạnh màu đen hoặc màu lam.
– Người mệnh Hỏa có thể chọn tủ lạnh màu xanh lục, xanh ngọc…
– Người có mệnh khắc Kim thì có thể lựa chọn tủ lạnh màu hồng. Hoặc tím (ngũ hành Hỏa) hoặc màu xanh lá (ngũ hành Mộc). Lợi dụng thuộc tính Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim để tiết chế Kim khí phát ra từ tủ lạnh. Kim khí suy yếu do bị khắc chế nên sẽ giảm bớt những ảnh hưởng xấu đối với vận thế của gia chủ.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, cách bếp nấu khoảng 2 m. Cách bố trí này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại trong lúc chế biến thức ăn. Một số người cho rằng nên đặt ở hướng dữ vì tủ lạnh nặng. Đặt ở hướng này để chắn các sao dữ. Đây là cách giải thích hợp lý. Tuy nhiên, theo một số người, nên đặt tủ lạnh ở hướng lành, vì đó là nơi bảo quản thức ăn.

Bố trí thiết bị điện: đặt điều hòa ở cát vị để hình thành cát khí

điều hòa

Điều hòa dùng để điều tiết nhiệt độ trong nhà. Khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Thế nhưng, điều hòa thổi ra gió. Bất kể là gió nóng hay gió lạnh thì cũng đều hình thành từ trường. Đối với phong thủy chắc chắn có sự thay đổi. Việc xác định vị trí tốt để lắp đặt điều hòa trong nhà cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Nhằm để đảm bảo sức khỏe cho chủ nhà. Vậy nên, chúng ta phải biết cách lợi dụng sự ảnh hưởng của điều hòa với phong thủy. Nhằm để làm tăng tài vận, kích hoạt các nguồn cát khí.

Bố trí thiết bị điện: Không di chuyển cây nước

Khoa học phong thủy cho rằng: có thể dùng cây xanh và mặt nước (Mộc pháp và Thủy pháp) nhằm hài hòa dương trạch. Đem lại may mắn cho gia chủ. Trong Ngũ hành tương sinh tương khắc có nói “Thủy sinh Mộc”. Nếu thiếu nước cây cối không thể sống và sinh trưởng tốt được. Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo. Tốt nhất nên đặt cây nước ở vị trí ổn định, kỵ di chuyển, kỵ động. Tài vận như vậy mới có thể ổn định và sinh sôi nảy nở được.

Bảo dưỡng đường dây điện

Theo quan điểm phong thủy. Đường dây điện dài với hình dạng ngoằn nghèo. Hay được coi là “rắn rết” sẽ mang tính Hỏa. Trên thực tế, để thiết kế đường dây điện an toàn cho mọi người trong gia đình. Mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chuẩn theo phong thủy không phải là việc đơn giản. Càng bố trí thiết bị điện trong nhà nhiều thì dây dẫn điện càng nhiều. Mình khuyên bạn nên bọc gen che giấu. Hoặc lưu trữ gọn gàng, vừa an toàn lại vừa có lợi cho sự phát triển của tài vận.

Trên đây là những lưu ý mang tính tham khảo về việc bố trí thiết bị điện trong nhà sao cho hợp lý. Vừa đảm bảo an toàn, vừa không phạm phong thủy. Hơn nữa còn có thể thúc đẩy được tài vận. Mọi người có thể tham khảo giúp vận khí gia đình mình tốt hơn.

Nguồn: Tracuuphongthuy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.