5 cuốn sách về giao tiếp nhất định phải đọc một lần trong đời

4 phút, 15 giây để đọc.

Có rất nhiều cách để chúng ta trau dồi và phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Cách mà mọi người thường dùng nhất là chủ động tìm kiếm cơ hội thực hành giao tiếp với nhiều người. Nhưng để đạt được đẳng cấp giao tiếp bất khả chiến bại thì có một cách mà không phải ai cũng biết. Đó là đọc sách. Những cuốn sách nghiên cứu chuyên sâu về giao tiếp sẽ mở ra chân trời kiến thức mới mẻ. Dưới đây là top 5 cuốn sách về giao tiếp mà bất kì ai cũng nên đọc một lần trong đời.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – sách giao tiếp chuyên sâu

những đòn tâm lý trong thuyết phục

Trong bộ sách nghiên cứu về giao tiếp của nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini, nổi bật nhất là cuốn sách “Những đòn tâm lý thuyết phục”. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ hừng hực khí thế muốn trở thành một người có sức thuyết phục đến tuyệt đối. Trong giao tiếp nếu khéo léo sẽ khiến cho đối tượng giao tiếp của bạn nảy sinh sự đồng thuận. Và ngược lại, nếu không khéo léo thì người đối diện sẽ không thể bị thuyết phục. Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn những thủ thuật khéo léo tài tình. Đến mức có thể xoay chuyển tình thế khiến đối phương hoàn toàn bị thuyết phục bởi bạn. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào 6 thủ thuật này ứng dụng một cách linh hoạt vào từng bối cảnh giao tiếp. Có thể nói cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin trong bất cứ tình huống giao tiếp nào.

Hiệu ứng tuyết lăn

Hãy thử tưởng tượng xem nếu đột nhiên bạn trở thành một người có kỹ năng giao tiếp vượt trội? Bạn có khả năng thuyết phục hơn hết thảy mọi người? Khi đó cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tất nhiên ai cũng hiểu học cách giao tiếp hàng ngày là vô cùng quan trọng. Bởi chỉ cần giao tiếp tốt hơn là tỉ lệ thành công của bạn cũng cao hơn. Tuy nhiên, làm sao để giao tiếp hiệu quả lại là vấn đề không đơn giản.

“Hiệu ứng tuyết lăn” là một cuốn sách về giao tiếp cung cấp cho bạn những kỹ thuật giao tiếp hiệu quả. Cuốn sách hi vọng từ giao tiếp sẽ mang lại những sự thay đổi lớn lao trong cuộc sống.

Kết nối trong giao tiếp

Cuốn sách ghi chép kinh nghiệm sống của bản thân tác giả. Đồng thời sách đưa ra kết quả nghiên cứu chuyên sâu cùng những dẫn chứng kinh điển. “Kết nối trong giao tiếp” của Maxwell là cuốn sách giao tiếp kinh điển. Tác giả đã chỉ ra rằng bí quyết của những người giao tiếp hiệu quả chính là khả năng kết nối. Và khả năng này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của mỗi người trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Kết nối trong giao tiếp

Trong cuốn sách của mình, ông đưa ra năm nguyên tắc kết nối và năm bài tập kỹ năng. Trọng tâm sách giúp người đọc trở thành những người giao tiếp có khả năng kết nối. Ông tin rằng mọi người đều có thể học cách giao tiếp hàng ngày thông qua công việc và trong cuộc sống.

Bảy cấp độ để giao tiếp thành công

Bảy cấp độ để giao tiếp thành công

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu, gồm 12 chương, mỗi chương kể lại một câu chuyện. Sau mỗi câu chuyện là một bài học giúp người đọc tự nghiền ngẫm và đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý báu.

Đây là cuốn sách về giao tiếp tuyệt vời giúp bạn định hướng phát triển công việc kinh doanh. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bán hàng thì chắc chắn không nên bỏ qua quyển sách này.

Giao tiếp bất kỳ ai – sách giao tiếp chuyên về phương pháp

Chúng tôi nhận ra rằng “biết” và “muốn” là hai điều cần thiết cho thành công. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn “biết” và tất cả những điều bạn cần làm là “muốn”. Chỉ bạn mới có thể quyết định việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Cuốn sách “Giao tiếp bất kỳ ai” chỉ ra những phương pháp đúng đắn để bạn luyện tập. Hãy kiên trì áp dụng những kỹ năng được đề cập trong cuốn sách. Chúng tôi tin rằng bạn cũng sẽ đạt được những thành công nhanh chóng.

Những sách về giao tiếp trên đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp. Chophongthuy.com mong rằng bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích và thiết thực nhất. Hi vọng bạn có thể cải thiện được tình trạng giao tiếp của mình. Từ đó bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Nguồn: Kyna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.